Welcome

ẤU THƠ CỦA CON LÀ MẸ Con có biết tại sao bác nấu ăn ngon hơn mẹ nhưng con vẫn thích ăn món mẹ nấu không

ẤU THƠ CỦA CON LÀ MẸ
- Con có biết tại sao bác nấu ăn ngon hơn mẹ nhưng con vẫn thích ăn món mẹ nấu không? Không phải vì con yêu mẹ nhiều hơn như sách vẫn nói đâu. Tình yêu chỉ khiến người ta thấy món ăn dở sẽ bớt dở đi, hoặc thấy dở mà vẫn ăn cho người kia vui lòng thôi. Bất cứ người con nào cũng thích về ăn bữa cơm của mẹ, vì từ lúc sinh ra, người ta đã quen với vị thức ăn do mẹ mình nấu. Một cách vô thức, tất cả đã ngấm sâu vào con như dư vị quê hương ngấm trong trái tim mỗi người.
Mẹ chính là ấu thơ của con. Là nơi con thấy mình được sống trong những gì quá đỗi thân quen. Cái cảm giác về bên mẹ, con thấy bình yên chính là vậy đấy. Trong ngược xuôi cuộc sống, sẽ nhiều lúc con không còn nhớ đến ấu thơ. Nhưng chỉ cần khi con về ngôi nhà của mình, về bên mẹ, con bỗng thấy thân thương, đấy chính là sự yên bình từ kí ức ùa về.
Lan Hương hay nói Mẹ nấu vẫn ngon hơn. Mẹ rất vui vì điều đó. Và bây giờ ĐA cũng nói thích ăn đồ mẹ nấu. Ngoài bởi dư vị ấu thơ ngấm trong máu, trong tim, trong vị giác các con thì còn bởi chỉ mẹ mới biết các con thích ăn món gì. Về với mẹ, không chỉ là đơn thuần là ăn một bữa cơm, mà còn là để mẹ được sống lại những tháng ngày nuôi dạy các con, có vui có buồn, nhưng mẹ thấy mình có ý nghĩa.
Bà nội nấu ăn rất vụng, nhưng lần nào về quê bố cũng ăn ngon lành, vì bà nội là miền ấu thơ của bố.
Bà ngoại đi xa rồi, mẹ không bao giờ được nếm vị ấu thơ của mình nữa.
Mẹ là miền ấu thơ êm đềm nhưng không bên ta mãi mãi. Những ai còn mẹ, hãy yêu mẹ nhiều hơn nữa. Bởi rồi một ngày, những bữa cơm mẹ nấu sẽ chỉ còn tromg kí ức xa thật xa.
Ảnh: Cây xoài nhà bà nội.
2021-07-29
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới